Mẹo để Phỏng vấn tốt Visa F1 của bạn

Được viết bởi Maryam DiMauro

Bạn đang tìm cách đi học tại một trường trung học ở Mỹ? Bạn có thể đã được chấp nhận vào ngôi trường mơ ước của mình, nhưng điều quan trọng là phải vượt qua cuộc phỏng vấn Visa F1. Quá trình có thể phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng, nhiều khả năng bạn sẽ thành công trong cuộc phỏng vấn Visa của bạn!

Các bước để thực hiện Phỏng vấn Visa F1

Trước khi bạn bắt đầu Phỏng vấn Đơn xin Visa, điều quan trọng là bạn đã thanh toán tất cả các khoản phí nộp đơn, hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ và đảm bảo rằng các bức ảnh của bạn đều được cập nhật.

Hãy chắc chắn rằng bạn ghé thăm https://www.ice.gov/sevis/i901to trả phí SEVIS 1-901 $ 200 tại bưu điện và đảm bảo bạn đã in biên lai.

Ngoài ra, bạn phải trả lệ phí visa $ 160.00.

Bạn sẽ cần những điều sau đây trước cuộc phỏng vấn:

PASSPORT: có hiệu lực ít nhất sau sáu tháng kể ngày bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ; MẪU I-20: có chữ ký của bạn và phụ huynh / người giám hộ của bạn và một viên chức nhà trường; VISA APPLICATION PAGE FORM DS-160: từ khoản thanh toán lệ phí SEVIS 1-901 của bạn và Phí xử lý Visa của bạn.

Bạn phải hoàn thành tất cả các bước này để có được các giấy tờ cần thiết để vào Hoa Kỳ và bắt đầu việc học tại ngôi trường mơ ước của bạn! Hãy nhớ rằng, chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc, vì vậy đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi bằng WeChat hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ admissions@EduHup.com.

Hãy chắc chắn rằng bạn thông báo cho trường mà bạn đang nộp đơn nếu:

• Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán không thể tìm thấy hồ sơ SEVIS của bạn trong cơ sở dữ liệu của họ

• Bạn hiện đang có Visa F-1 tại một trường khác và dự định chuyển nó đến ngôi trường mơ ước của bạn

Yêu cầu để đăng ký nhập học Visa F1

Trước khi nộp đơn xin Visa sinh viên F1, bạn phải nhận được sự chấp nhận tại một trường được SEVP phê duyệt. Khi bạn đã được nhận, bạn sẽ được đăng ký vào SEVIS (Hệ thống thông tin sinh viên và khách truy cập).

Trường chấp nhận của bạn sẽ cung cấp cho bạn Mẫu I-20 để trao cho nhân viên lãnh sự khi bạn tham gia phỏng vấn. Hãy nhớ rằng trước khi thu phí SEVIS 1-901, bạn phải nhận được biên lai.

Nơi nộp đơn xin Visa F1 của bạn

Người xin thị thực du học nên đăng ký tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nơi thường trú của họ. Thông thường, đây sẽ là đất nước của bạn. Người xin Visa có thể nộp đơn tại bất kỳ văn phòng lãnh sự Hoa Kỳ nào ở nước ngoài. Sẽ phức tạp hơn khi đủ điều kiện xin visa nếu bạn ở ngoài quốc gia thường trú.

Để tìm Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, vui lòng truy cập trang web sau: http://www.usembassy.gov/.

Điều quan trọng là luôn giữ một bản sao của tất cả mọi thứ bạn đã trả và điền vào.

Các mục để cung cấp với ứng dụng của bạn

Dưới đây là danh sách kiểm tra những thứ bạn cần với ứng dụng:

  • Phí đăng ký: Bạn sẽ phải trả một khoản phí nộp đơn không hoàn lại.

  • Mẫu SEP DS-160: Tất cả các ứng viên sẽ cần phải hoàn thành và nộp DS-160, đơn đăng ký trực tuyến cho thị thực không di dân.

  • Mẫu DS-157: Mẫu DS-157 dành cho tất cả nam giới ở độ tuổi 16-45. Hộ chiếu hợp lệ: Một hộ chiếu có giá trị để đi du lịch đến Hoa Kỳ, có ngày hiệu lực ít nhất sáu tháng sau thời gian lưu trú dự định của bạn ở Hoa Kỳ. Nếu có nhiều hơn một người được bao gồm trong hộ chiếu, một người muốn có thị thực phải làm đơn.

  • Ảnh: Bạn có thể tải lên ảnh kỹ thuật số:

• Màu sp

• Kích thước sao cho phần đầu nằm giữa 1 inch và 1 3 / 8 inch (22 mm và 35 mm) hoặc 50% và 69% tổng chiều cao của hình ảnh từ đáy cằm đến đỉnh đầu SP được chụp trong phần dưới của cằm tháng 6 cuối cùng để phản ánh SP xuất hiện hiện tại của bạn

• Được chụp ở phía trước một nền trắng đơn giản hoặc trắng nhạt

• Chụp ở chế độ xem toàn diện đối diện trực tiếp với camera SP

• Với nét mặt trung tính và cả hai mắt mở SEP

• Mặc trang phục mà bạn thường mặc hàng ngày Phỏng vấn Visa SP F1

Một cuộc phỏng vấn visa F1 là bắt buộc để cho biết nếu bạn có thể đủ điều kiện cho Visa sinh viên F1. Bạn nên đến cuộc phỏng vấn với tất cả các tài liệu và biên lai cần thiết, và bạn nên chuẩn bị trước để trả lời các câu hỏi cá nhân về quyết định du học Mỹ của bạn. Các câu hỏi phỏng vấn visa F1 thường bao gồm các câu hỏi về trình độ học vấn của bạn và lựa chọn trường đại học. Bạn có thể được yêu cầu chứng minh rằng bạn có các mối quan hệ và nghĩa vụ sẽ đảm bảo việc bạn trở về nước sau khi học tập quốc tế. Quan trọng nhất, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn có người tài trợ cho giáo dục của bạn. Chi phí giáo dục ở Mỹ cao hơn hầu hết các quốc gia khác và có thể trình bày một kế hoạch tài chính vững chắc trong suốt thời gian học của bạn là rất quan trọng để vượt qua cuộc phỏng vấn visa F1 của bạn.

Ví dụ về câu hỏi phỏng vấn Visa F1

• Tại sao bạn chọn Hoa Kỳ thay vì học và làm việc ở nước bạn?

• Tại sao trường bạn chọn là tốt nhất cho bạn?

Tháng Chín

• Điểm kiểm tra của bạn (GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS), điểm trung bình và thành tích chung của bạn khi còn là sinh viên trong quá khứ là gì? SEP

• Làm thế nào bạn tài trợ toàn bộ thời gian giáo dục của bạn, bao gồm học phí, phòng và bảng, vận chuyển, và tất cả các chi phí khác? SP

• Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở về nhà hay bạn sẽ ở lại

Hoa Kỳ

Đây là một số câu hỏi mẫu có thể được trả lời theo những cách khác nhau; tuy nhiên, tất cả đều phục vụ một mục tiêu - để đảm bảo bạn đủ điều kiện xin visa F1. Nếu bạn trả lời các câu hỏi của bạn một cách tự tin và một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ có khả năng mạnh mẽ hơn để được chấp nhận vào trường. Khi bạn được chấp nhận, bạn có thể phải trả phí cấp visa.

Mặc dù tất cả điều này, nhận được thị thực của bạn không được đảm bảo. Đừng mua bất kỳ vé máy bay nào cho đến khi bạn được chấp thuận visa. Nếu yêu cầu thị thực của bạn bị từ chối, sẽ có một lý do cho việc từ chối dựa trên phần luật, khiến cho nó không đủ điều kiện. Sau đó, khi bạn nộp đơn từ bỏ điều kiện không đủ điều kiện, bạn có thể phải trả phí cấp visa. Quét dấu vân tay sẽ được cung cấp cho các đơn. Hộ chiếu của bạn sẽ được trao cho Lãnh sự quán và họ sẽ trả lại bằng cách nhận hoặc qua thư.

Khước từ Visa F-1

Nếu đơn xin thị thực F1 của bạn bị từ chối, dựa trên luật nhập cư Hoa Kỳ. Nếu bạn bị từ chối, lý do và phần luật mà bạn bị từ chối sẽ được đưa trong giấy tờ của bạn. Một số ứng dụng bị từ chối vì người nộp đơn không cung cấp thông tin cần thiết hoặc tài liệu hỗ trợ theo yêu cầu. Đôi khi, bạn có thể được tìm thấy không đủ điều kiện vì lý do khác. Tất nhiên, nếu bạn không đáp ứng Tiêu chuẩn Visa F-1 như đã nêu ở trên, bạn có thể mong đợi là không đủ điều kiện. Ví dụ: nếu bạn không chứng minh đầy đủ rằng mối quan hệ chặt chẽ với đất nước của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn trở về nước sau khi bạn ở Mỹ, bạn sẽ bị từ chối theo INA phần 214 (b), Chứng chỉ Visa và Ý định nhập cư. Các lý do phổ biến khác để từ chối bao gồm Gian lận hoặc xuyên tạc, Hiện diện bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, căn cứ liên quan đến sức khỏe, căn cứ liên quan đến hình sự hoặc căn cứ liên quan đến an ninh. Để tìm hiểu thêm về việc từ chối visa và để xem bạn có đủ điều kiện để từ bỏ hoặc nộp đơn xin lại hay không, trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là một tài nguyên tuyệt vời.

Duy trì trạng thái F-1 hợp lệ sau khi bạn đến

Sau khi bạn được chấp thuận cấp visa F1, bạn có thể vào Hoa Kỳ với tư cách là một sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, sau khi bạn đến nơi, bạn sẽ cần phải biết về nghĩa vụ của mình với tư cách là người giữ visa F1. Nếu bạn không duy trì trạng thái visa F-1 hợp lệ của mình, bạn sẽ không được phép quay lại Hoa Kỳ nếu bạn rời khỏi và bạn sẽ không đủ điều kiện để được đào tạo thực tế (OPT hoặc CPT) hoặc việc làm trong khuôn viên trường. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn có vị thế tốt trong quá trình du học:

Đến mỹ

Hạn chót để đến Mỹ có thể không quá 30 ngày trước ngày học chính thức đầu tiên của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện với Chuyên gia tư vấn giáo dục của EduHup với tất cả các thông tin cụ thể về trường.

Trong chương trình của bạn

Để ở lại Hoa Kỳ, bạn phải đăng ký học toàn thời gian. Bạn phải có mặt và đến lớp và duy trì điểm qua môn. Nếu bạn không thể hoàn thành tất cả những gì được yêu cầu trước ngày trong Biểu mẫu 1-20 của bạn, cố vấn của bạn có thể yêu cầu gia hạn thời gian học.

Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ có ngày ít nhất sáu tháng trong tương lai. Đại sứ quán của bạn có thể giúp với phần mở rộng này nếu bạn cần nó. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có hộ chiếu bên mình cũng như thẻ 1-94 của bạn mọi lúc để xác nhận danh tính.

Đang làm việc

Sinh viên visa F1 không được phép làm việc ngoài trường. Tin tốt là bạn có thể có các công việc trong khuôn viên trường hoặc một số khóa đào tạo ngoại khóa nếu bạn có đủ điều kiện. Hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu Trình quản lý chương trình của bạn, người có thể ở đó hoàn toàn cho bạn lời khuyên và hỗ trợ về vấn đề này. Điều bắt buộc là bạn không chấp nhận làm việc trái phép. Nếu bạn chọn làm việc mà không có sự cho phép thích hợp, thị thực của bạn sẽ bị thu hồi và bạn sẽ bị buộc rời khỏi Hoa Kỳ.

Khi chương trình hoàn thành

Bạn có 60 ngày sau khi hoàn thành chương trình của mình để rời Hoa Kỳ theo thị thực F1 của bạn. Để ở lại Hoa Kỳ, bạn cần đăng ký lại chương trình cao hơn, chuyển sang trường khác để nhận mẫu I-20 mới hoặc đăng ký thay đổi trạng thái visa của bạn. Cố vấn quốc tế của bạn có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin liên quan đến các lựa chọn của bạn.

Cảm ơn Học viện Berwick, người đã viết nội dung và lời khuyên chuyên sâu này!

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ Nhập cư và Thực thi Hải quan

I-20, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng sinh viên không định cư OMB NO. 1653-0038

HƯỚNG DẪN HỌC SINH

THÔNG BÁO ĐỊA CHỈ. Khi bạn đến Hoa Kỳ, bạn phải báo cáo địa chỉ Hoa Kỳ của mình cho DSO. Nếu bạn di chuyển, bạn phải thông báo cho DSO về địa chỉ mới của bạn trong vòng ngày 10 kể từ khi thay đổi địa chỉ. DSO sẽ cập nhật SEVIS với địa chỉ mới của bạn.

HỌC SINH. Bạn nên đọc mọi thứ trên trang này một cách cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các điều khoản và điều kiện liên quan đến việc nhập học và ở lại Hoa Kỳ với tư cách là một sinh viên không định cư trước khi ký chứng nhận sinh viên trên trang XNUMX của Mẫu I-XNUMX AB. Luật pháp quy định các hình phạt nghiêm khắc vì cố ý và cố tình làm sai lệch hoặc che giấu một sự kiện vật chất, hoặc sử dụng bất kỳ tài liệu sai lệch nào trong việc nộp mẫu đơn này,

PHỤC HỒI. Sinh viên F1 có thể rời Hoa Kỳ và trở về trong khoảng thời gian năm tháng. Để trở về, bạn phải có: 1) hộ chiếu hợp lệ; 2) thị thực sinh viên F1 hợp lệ (trừ khi bạn được miễn yêu cầu thị thực); và 3) Biểu mẫu 1-20 của bạn, trang 2, được xác nhận lại một cách chính xác cho DSO của bạn. Nếu bạn đã rời khỏi Hoa Kỳ trong hơn năm tháng, hãy liên hệ với DSO của bạn.

MẪU I-20. Mẫu 1-20 (mẫu này) là tài liệu chính cho thấy bạn đã được nhận vào một trường học ở Hoa Kỳ và bạn được phép đăng ký nhập học vào Hoa Kỳ trong lớp nhập học F-1. Bạn phải có Mẫu I-20 của bạn mọi lúc. Nếu bạn mất Mẫu I-20 của mình, bạn phải yêu cầu một mẫu mới từ viên chức nhà trường được chỉ định (DSO) tại trường có tên trong Mẫu I-20 của bạn.

ỦY QUYỀN THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN TRƯỜNG. DHS yêu cầu trường của bạn cung cấp cho bạn tên của bạn, quốc gia sinh, địa chỉ hiện tại, tình trạng nhập cư và một số thông tin khác một cách thường xuyên hoặc theo yêu cầu. Chữ ký của bạn trên Mẫu XNUMX-XNUMX ủy quyền cho trường tiết lộ thông tin đó từ hồ sơ của bạn.

ỨNG DỤNG VISA. Bạn phải cung cấp Mẫu I-20 này cho nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thời điểm bạn nộp đơn xin thị thực (trừ khi bạn được miễn yêu cầu thị thực). Nếu bạn có Mẫu I-20 từ nhiều trường, hãy nhớ xuất trình Mẫu I-20 cho trường bạn dự định theo học. Thị thực của bạn sẽ bao gồm tên của trường đó và bạn phải học trường đó khi vào Hoa Kỳ. Bạn cũng phải cung cấp bằng chứng hỗ trợ học phí và lệ phí và chi phí sinh hoạt khi bạn ở Hoa Kỳ.

Hình Phạt. Để duy trì tình trạng sinh viên không định cư của bạn, bạn phải: XNUMX) vẫn là sinh viên toàn thời gian tại trường được ủy quyền của bạn; XNUMX) chỉ tham gia vào việc làm được ủy quyền và XNUMX) giữ hộ chiếu của bạn hợp lệ. Việc không tuân thủ các quy định này sẽ dẫn đến việc mất tư cách sinh viên và khiến bạn bị trục xuất.

Tài liệu tham khảo: Học viện Berwick, Maine

Chia sẻ câu chuyện này

Giới thiệu về tác giả

Theo dõi Blog của chúng tôi!

Bạn cũng có thể thích

Nhà tuyển dụng

Mặc dù sinh viên Hàn Quốc du học tại Hoa Kỳ đã giảm trong những năm gần đây, nhưng người Hàn Quốc vẫn chiếm tỷ lệ cao thứ ba trong số các sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ với

Trường học

Đó là ngày đầu tiên đến lớp ở trường của bạn.

Học sinh

Bắt đầu năm học tại Mỹ của bạn bằng cách tạo một người bạn nói tiếng Anh bản xứ mới!

HTTP_X_GT_LANG: vi